SolarECO System
ระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา
หมดกังวล ด้วยความเชี่ยวชาญและเป็นผู้นำด้านระบบหลังคาทุกขั้นตอน จึงได้คุณภาพมาตรฐาน SCG ตั้งแต่การผลิตไปจนถึงการบริการแบบครบวงจร ทั้งให้คำปรึกษา สำรวจ ออกแบบ ประเมินราคา ติดตั้ง และการบริการหลังการขาย ล้ำเหนือใคร ด้วยนวัตกรรม SolarFIX ระบบยึดแผงโซลาร์เซลล์ลิขสิทธิ์เฉพาะของ SCG ที่สามารถยึดแผงโซลาร์เซลล์กับกระเบื้องได้ติดแน่น แข็งแรง โดยไม่ต้องสอดงัดหรือเจาะรูหลังคา จึงป้องกันปัญหารั่วซึมอย่างมีประสิทธิภาพ อยู่สบายหายห่วง แผงโซลาร์เซลล์รับประกัน 25 ปี อุปกรณ์ในระบบรับประกัน 5 ปี และ SolarFIX รับประกันการรั่วซึมในทุกจุดที่ติดตั้งถึง 5 ปี ประหยัด คุ้มค่า เพราะสามารถผลิตไฟฟ้าได้ยาวนานกว่า 25 ปี เพื่อขายไฟคืนตามนโยบายรัฐบาล หรือลดค่าไฟฟ้า อีกทั้งสามารถสำรองไฟฟ้าไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน (Green Power Plug เป็นอุปกรณ์เสริม)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
SCG Contact Center โทร. 02-586-2222
คุณสมบัติ
แผงโซลาร์เซลล์ เป็นเซลล์โซลาร์แบบผลึกชนิด Poly-Crystalline ที่ได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม แผงเซลล์แสงอาทิตย์ภาคพื้นดินชนิดผลึกซิลิคอน-คุณสมิบัติการออกแบบและรับรองแบบ มอก. 1843-2553 SolarFIX นวัตกรรมระบบยึดแผงโซลาร์เซลล์ลิขสิทธิ์เฉพาะของ SCG ที่สามารถยึดแผงโซลาร์เซลล์กับหลังคาได้ติดแน่น แข็งแรง โดยไม่ต้องสอดงัดแผ่นกระเบื้องหลังคาให้กระเดิดหรือเจาะรูหลังคา จึงป้องกันปัญหารั่วซึมอย่างมีประสิทธิภาพ
ข้อควรระวัง
• ไม่มีเงาต้นไม้หรือสิ่งปลูกสร้างตกกระทบแผงโซลาร์เซลล์ เนื่องจากจะทำให้ประสิทธิภาพของการผลิตไฟฟ้าลดลง
• แผงหลังคาที่ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ควรอยู่ทิศตะวันตกหรือทิศใต้ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการผลิตกระแสไฟฟ้า
• สามารถใช้กับหลังคาตราช้าง CPAC Monier, Prestige, NeuStile และ Excella ยกเว้นรุ่น NeuStlie Rustique, NeuStile Oriental และ Excella Grace และกระเบื้องทื่ผลิตจาก Fiber cement ทุกชนิด (หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งข้อมูลให้ทราบอีกครั้ง)
• การบำรุงรักษาแผงโซลาร์เซลล์เหมือนการล้างกระจกทั่วไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานที่ตั้งเป็นสำคัญ ซึ่งหากตั้งอยู่ในบริเวณที่มีฝุ่นมาก, มีละอองไอน้ำมัน, ใกล้บริเวณการก่อสร้าง หรือมีฝูงนกอาศัยอยู่มาก อาจจำเป็นต้องมีการทำความสะอาดบ้างเป็นครั้งคราว เพื่อดูแลให้ระบบทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ โดยสามารถทำความสะอาดเบื้องต้นได้ด้วยการเช็ดล้างด้วยน้ำสะอาด
• หมั่นสังเกตการทำงานของระบบผลิตไฟฟ้า ว่าทำงานปกติอยู่หรือไม่
• การติดตั้งต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญจากทางบริษัทเท่านั้น และใช้อุปกรณ์มาตรฐานจากบริษัทผู้ผลิต
• อุปกรณ์ที่เป็นโลหะสามารถนำไฟฟ้าได้ ต้องระมัดระวังในกรณีที่มีการติดตั้งใกล้บริเวณสายไฟ หรือสายไฟแรงสูงพาดผ่านอุปกรณ์ดังกล่าว
• หากจำเป็นต้องสัมผัสอุปกรณ์ไฟฟ้าในระบบ ควรตรวจสอบก่อนว่าปิดระบบ เพื่อตัดวงจรไฟฟ้าแล้ว
• หากมีข้อสงสัยในการใช้สินค้าและการติดตั้ง สามารถศึกษาได้จากคู่มือการใช้สินค้า
ขณะนี้ทางเว็บไซต์กำลังทำการปรับปรุงข้อมูล
หากต้องการรับข้อมูลและคำแนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม
สามารถติดต่อ SCG Contact Center 0-2586-2222 | Email: contact@scg.co.th