รายละเอียดผลิตภัณฑ์
ผลิตจากเม็ดพลาสติก PP-R (100) วัตถุดิบคุณภาพสูงตามมาตรฐานเยอรมัน จากแหล่งผลิตในยุโรป โดย BOREALIS ประเทศฟินแลนด์ เหนือกว่า PP-R (80) ทั่วไปในท้องตลาด สามารถทนแรงดันได้มากกว่า และทนอุณหภูมิสูงได้ยาวนานกว่า ศักยภาพที่เหนือกว่าทุกด้านของท่อพีพีอาร์ "ตราช้าง" คุณภาพที่เหนือกว่า, การบริการที่เหนือกว่า, ความพร้อมที่เหนือกว่า

ศักยภาพที่เนือกว่าทุกด้านของท่อพีพีอาร์ "ตราช้าง" คุณภาพที่เหนือกว่า
  • คัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพสูงจากแหล่งผลิตในยุโรปได้คุณภาพตามมาตราฐานเยอรมัน
  • มีระบบควบคุมคุณภาพสินค้าโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญอย่างละเอียดทุกขั้นตอนตั้งแต่การตรวจจับวัตถุดิบ ตลอดจนก่อนส่งถึงมือลูกค้า
  • ผลิตด้วยเครื่องจักร และเทคโนโลยีที่ทันสมัยระดับโลก ผลิตภัณฑ์จึงได้คุณภาพและไม่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

การบริการที่เหนือกว่า
  • บริการก่อนและหลังการขายด้วยทีมงานมืออาชีพ
  • สามารถจัดส่งสินค้าทั่วประเทศและรวมเร็ว

ความพร้อมที่เหนือกว่า
  • มีความสามารถในการผลิตเพียงพอต่อความต้องการทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ
  • มีสินค้าท่อ-ข้อต่อและอุปกรณ์หลากหลาย รองรับความต้องการของลูกค้า
  • มีพันธมิตรทางธุรกิจในระดับสากลที่สนับสนุนความครบครันของสินค้า
คุณสมบัติ
ทนแรงดัน ได้สูงสุด 20 บาร์ ท่อพีพีอาร์ตราช้าง ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมจากยุโรป และมีกระบวนการผลิตตามมาตรฐาน DIN 8077 และ DIN 8078 ของประเทศเยอรมัน ซึ่งเป็นมาตรฐานสินค้าที่ได้รับการยอมรับจากยุโรป จึงสามารถทนแรงดันน้ำภายในท่อได้สูงสุดถึง 20 บาร์

ทนต่ออุณหภูมิได้สูงสุดถึง 95 องศาเซสเซียส ด้วยคุณสมบัติทางเคมีของพลาสติก ทำให้ท่อพีพีอาร์ตราช้าง สามารถทนอุณหภูมิได้สูงสุดถึง 95 องศาเซลเซียส โดยไม่ทำให้เกิดสารเคมีตกค้าง จึงเหมาะกับการใช้เป็นท่อน้ำร้อนเพื่อการอุปโภคบริโภค

สะอาด ไม่เป็นสนิม ปราศจากโลหะหนักและสิ่งปนเปื้อน ด้วยคุณสมบัติของพลาสติกพีพีอาร์ จึงมั่นได้ว่าน้ำที่ไหลผ่านท่อพีพีอาร์ตราช้าง สะอาดปลอกภัยไม่เป็นสนิม ปราศจากโลหะหนักและสิ่งปนเปื้อน มีสีหรือกลิ่นปกติ และไม่เกิดตะไคร่น้ำในเส้นท่อ เพราะมีคุณสมบัติทึบแสง

ประหยัดพลังงาน รักษาอุณหภูมิของน้ำได้ดีกว่าท่อทองแดง ท่อพีพีอาร์ตราช้าง สามารถรักษาอุณหภูมิความร้อนของน้ำได้ดีกว่าท่อโลหะหรือท่อทองแดง โดยช่วยลดการสูญเสียความร้อนระหว่างที่น้ำร้อนไหลผ่านเส้นท่อ จึงเป็นการช่วยประหยัดพลังงาน ลดการทำงานของเครื่องทำน้ำร้อน และช่วยประหยัดค่าไฟ

อายุการใช้งานยาวนาน ด้วยวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมของพลาสติกพีพีอาร์ ที่มีความยืดหยุ่น แต่ไม่แตกหักง่าย ทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมี ไม่ผุกร่อนหรือเป็นสนิม


น้ำหนักเบา และราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับท่อทองแดง ท่อพีพีอาร์ตราช้าง ราคาถูกกว่า และน้ำหนักเบากว่าท่อโลหะหรือทองแดง ทำให้ได้ระบบท่อที่มีประสิทธิภาพในราคาที่คุ้มค่า และง่ายต่อการขนส่ง

ติดตั้งง่าย เชื่อมต่อเป็นเนื้อเดียวกัน ด้วยความร้อน ไม่รั่วซึม  ท่อพีพีอาร์ตราช้าง ติดตั้งง่าย โดยเครื่องเชื่อมท่อพีพีอาร์ เชื่อมต่อท่อ และข้อต่อเข้าด้วยกันด้วยความร้อน ทำให้ท่อ และข้อต่อผสานเป็นเนื้อเดียวกัน จึงมั่นใจว่าจะไม่เกิดปัญหารั่วซึม
วิธีการใช้งาน
1. ดัดท่อให้ได้ฉากตามความยาวที่ต้องการ โดยใช้เลื่อยตัดโลหะหรือกรรไกรตัดท่อ
2. วัดระยะความลึกของท่อตามความลึกของข้อต่อ และทำเครื่องหมาย
3. สวมคลิปวงแหวนปิดรอยเชื่อมท่อเข้าไปในเส้นท่อก่อนทำการเชื่อมต่อ
4. นำท่อและข้อท่อสวมเข้าในหัวเชื่อมพร้อมๆ กัน โดยสวมท่อให้ลึกจนถึงตำแหน่งที่ทำเครื่องหมายไว้ และให้ความร้อนตามขนาดของท่อแต่ละขนาดตามตารางเวลาการให้ความร้อนที่ระบุไว้
5. นำท่อ และข้อต่อที่ให้ความร้อนแล้วสวมเข้าด้วยกัน จนสุดตำแหน่งที่ทำเครื่องหมายไว้ จับท่อ และข้อต่อให้นิ่งไว้สักครู่ แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้ท่อเย็นตัว
6. สวมคลิปวงแหวนปิดรอยเชื่อมท่อและสามารถนำท่อและข้อต่อที่ต่อประกอบเสร็จไปติดตั้งใช้งานได้ทันที
ดาวน์โหลด

ตัวอย่างใช้งานจริง

ระบบท่อน้ำอุ่น ระบบท่อน้ำอุ่น
ระบบท่อน้ำร้อน ระบบท่อน้ำร้อน
ข้อต่อพีพีอาร์ ข้อต่อพีพีอาร์
ขณะนี้ทางเว็บไซต์กำลังทำการปรับปรุงข้อมูล
หากต้องการรับข้อมูลและคำแนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม
สามารถติดต่อ SCG Contact Center 0-2586-2222 | Email: contact@scg.co.th