ปัญหาความร้อนของบ้านเดี่ยว

การแก้ปัญหาเรื่องบ้านร้อน สามารถทำได้ตั้งแต่การเลือกวางบ้านให้ถูกทิศ โดยหลีกเลี่ยงให้ห้องที่ต้องใช้งานนานๆ ในช่วงกลางวันอยู่ทางทิศใต้หรือทิศตะวันตก และเปิดช่องให้ลมเข้าในทิศตะวันออกเฉียงเหนือและตะวันตกเฉียงใต้ แต่สำหรับบ้านสำเร็จรูปหรือบ้านเก่าที่สร้างเสร็จแล้ว คงต้องใช้วิธีการแก้ปัญหาเป็นจุดๆตามองค์ประกอบ ของบ้านอย่างเป็นระบบแทน การแก้ไขปัญหาบ้านร้อนเราต้องใส่ใจกับองค์ประกอบว่าความร้อนเข้ามาจากส่วนไหนของบ้านแล้วแก้ไขให้ตรงจุด อย่างเป็นระบบ บ้านก็จะกลับมาเย็นได้ไม่ยากอย่างที่คิด

สำหรับบ้านเดี่ยว ความร้อนส่วนใหญ่จะเข้ามาทางหลังคาเพราะได้รับแสงแดดตรงๆ ควรใช้กระเบื้องหลังคาสีอ่อนที่ดูดซับความร้อนน้อยกว่ากระเบื้องสีเข้ม และใส่ตัวช่วยสะท้อนความร้อนออกจากหลังคาด้วยการปูแผ่นสะท้อนความร้อนอีกหนึ่งชั้นนอกจากนี้ควรป้องกันความร้อนจากส่วนอื่นๆ ของบ้านด้วย

  • ป้องกันความร้อนจากโถงหลังคาเข้าสู่ภายในบ้านด้วย ฉนวนกันความร้อน ตราช้าง STAY COOL และเพิ่มการถ่ายเทอากาศด้วยฝ้าชายคา ตราช้าง สมาร์ทบอร์ด รุ่นระบายอากาศ
  • สำหรับพื้นที่รอบๆ บ้านปูด้วยบล็อคปูพื้น ตราช้างรุ่น COOL PLUS หรือปลูกต้นไม้เพิ่มเติม ก็ช่วยได้มาก
  • สำหรับผนังด้านที่โดนแดด ป้องกันความร้อนโดยเลือกใช้ ระบบผนังเย็น ตราช้าง ที่เพิ่มฉนวนด้านในจะช่วยให้บ้านเย็นขึ้นอีกระดับการแก้ปัญหาเรื่องบ้านร้อน สามารถทำได้ตั้งแต่การเลือกวางบ้านให้ถูกทิศ โดยหลีกเลี่ยงให้ห้องที่ต้องใช้งานนานๆ ในช่วงกลางวันอยู่ทางทิศใต้หรือทิศตะวันตก และเปิดช่องให้ลมเข้าในทิศตะวันออกเฉียงเหนือและตะวันตกเฉียงใต้ แต่สำหรับบ้านสำเร็จรูปหรือบ้านเก่าที่สร้างเสร็จแล้ว คงต้องใช้วิธีการแก้ปัญหาเป็นจุดๆตาม
องค์ประกอบ ของบ้านอย่างเป็นระบบแทน การแก้ไขปัญหาบ้านร้อนเราต้องใส่ใจกับองค์ประกอบว่าความร้อนเข้ามาจากส่วนไหนของบ้าน แล้วแก้ไขให้ตรงจุด อย่างเป็นระบบ บ้านก็จะกลับมาเย็นได้ไม่ยากอย่างที่คิด (ระบบผนังเย็นตราช้าง)

เราควรจัดการปัญหาบ้านร้อนอย่างเป็นระบบ ด้วยนวัตกรรมระบบบ้านเย็น ตราช้าง จะยิ่งทำให้เจ้าของบ้าน สัมผัสได้ถึงความอยู่เย็น อยู่สบาย อย่างแท้จริง